Hướng dẫn chăm sóc cây xanh trong vườn luôn tươi tốt

Đăng bởi phan văn hải vào lúc 25/08/2018

1. Chuẩn bị dụng cụ chăm sóc cây xanh

Dụng cụ làm vườn là nhân tố không thể thiếu được cho quá trình làm vườn hiệu quả, các dụng cụ cần thiết như cào, kéo tỉa, cây, bình tưới… bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng trong hộp dụng cụ làm vườn, chúng có tác dụng rất rõ ràng như cắt tỉa lá tạo dáng cho cây, tưới nước, cào xới đất là những công việc tưởng như đơn giản nhưng góp phần lớn vào sự phát triển của cây xanh.

2. Tưới nước cho cây xanh đúng thời điểm

Công việc tưới nước chăm sóc cho cây xanh trong vườn hết sức quan trọng, bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp nên sự sống của cây, nên tưới nước vào buổi sáng sớm hoặc ban đêm để giảm bớt sự bay hơi của cây.

Lưu ý không tưới nước quá nhiều cây xanh sẽ úng, nếu vườn của bạn hệ thống xử lý nước không được làm tốt có thể gây ngập úng cả vườn ảnh hưởng đến những cây khác.

3. Sử dụng phân bón cho cây xanh trong vườn đúng cách

Đối với từng loại cây xanh sẽ có nhu cầu cần phân bón khác nhau, do đó bạn cần tìm hiểu kỹ loại phân bón phù hợp trước khi bón phân, một số phân bón hay được sử dụng cho cây xanh như Nito, Photpho, Kali ….

Mẹo nhỏ: bạn nên sử dụng phân chuồng bởi chúng xuất phát từ chất thải động và thực vật, sử dụng chúng thay thế phân hóa học sẽ tăng độ màu mỡ của đất cho vườn cây.

4. Chăm sóc vườn cây định kỳ

Làm cỏ cho cây trong vườn là điều cần thiết bởi cỏ dại là nguyên nhân khiến cây xanh của bạn không phát triển hoặc phát triển còi cọc do chúng lấy hết chất dinh dưỡng của cây xanh. Do đó khi có thời gian rảnh hãy tranh thủ làm sạch cỏ dại, điều đó luôn có ích và không hề lãng phí thời gian.

5. Trông cây theo mùa cho vườn cây xanh

Bạn có thể linh hoạt đổi các loại cây theo mùa, điều này không chỉ mang lại vẻ đẹp mới mẻ cho khu vườn, mà nó còn là cách để vườn cây của bạn luôn xanh tốt, tận dụng được các ưu điểm của cây xanh theo mùa.

Trên đây là những điều cần thiết khi bạn tự tay chăm sóc khu vườn của gia đình, hy vọng đó sẽ là điều bổ ích giúp bạn hoàn thiện hơn khu vườn xinh đẹp của chính mình.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0983 298 198
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

CÔNG TY CỔ PHẦN VIÊN LÂM HÀ NỘI
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục